7.6 64
Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm (Jack Ryan: Shadow Recruit) Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm (Jack Ryan: Shadow Recruit)

Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm

Jack Ryan: Shadow Recruit (2014)

IMDB 6.2
(64 Voted) HD
Xem Phim Xem Trailer

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Tái hiện hình ảnh siêu điệp viên được cả nước Mỹ yêu mến, ‘Jack Ryan: Shadow Recruit’ mang dáng dấp của một bộ phim trinh thám theo phong cách cổ điển.

Shadow Recruit kể về hành trình từ một lính Hải quân Mỹ trở thành một chuyên gia tình báo. Jack Ryan sẽ có pha hành động nghẹt thở khi trở thành niềm hy vọng chính trước cuộc khủng bố của Nga đánh vào hệ thống tài chính Mỹ. Ngoài Chris Pine, phim còn có ngôi sao kỳ cựu Kevin Costner và đặc biệt là sự tái xuất với dòng phim bom tấn của Keira Knightley.

Bước ra từ serie tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Tom Clancy (người qua đời hôm 1/10/2013), Jack Ryan mới xuất hiện trên màn bạc trong 4 tập phim, lần lượt do Alec Baldwin, Harrison Ford và Ben Affleck thủ vai. Tập phim thứ 5 đưa khán giả trở về vạch xuất phát, vào thời điểm chàng sinh viên kinh tế trở thành lính thủy đánh bộ và sau đó thành chuyên viên phân tích tài chính của CIA. Dĩ nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đây bởi Jack Ryan sẽ phải ra thực địa, thành một điệp viên hành động chính hiệu dù anh chưa được đào tạo thực thụ để đảm nhiệm công việc đó…

Đạo diễn Kenneth Branagh đã rất thành công trong việc tạo ra phong cách khác hẳn cho Shadow Recruit nếu so với những phim cùng thể loại như 007, Mission: Impossible. Những người hy vọng Shadow Recruit là một siêu phẩm hành động có lẽ sẽ cảm thấy bất ngờ bởi với một điệp viên chưa từng cầm súng bắn người, anh ta sẽ chọn cách đấu trí hơn là đấu lực.

Mặc dù là tập mở đầu của một serie phim mới, giới thiệu một nhân vật mới nhưng đạo diễn Kenneth Branagh vẫn giữ cho phần giới thiệu khá ngắn gọn, bắt vào mạch truyện và triển khai rất nhanh. Phim ít chi tiết thừa và khán giả sẽ phải suy đoán cùng nhân vật, cảm thấy như mình đang theo sát hành trình “bảo vệ nước Mỹ khỏi cuộc Đại suy thoái lần thứ hai” của Jack Ryan và đồng đội. Các màn hành động trong phim không nhiều, hầu hết đều ngắn gọn nhưng khá sáng tạo, chân thật, hạn chế tối đa kỹ xảo, giống như serie phim về Jason Bourne.


Đội ngũ diễn viên trong Jack Ryan: Shadow Recruit đều diễn khá tròn vai, nhất là Chris Pine, đơn giản bởi anh quá hợp với những vai người hùng trẻ tuổi phải gánh vác những sứ mệnh lớn lao, như trong serie Star Trek. Nhưng xuất sắc hơn phải kể đến đạo diễn Kenneth Branagh trong vai phản diện chính Viktor Cherevin - một người Nga phức tạp, mê văn chương, yêu cái đẹp nhưng máu lạnh và cực kỳ điên cuồng khi bị dồn vào bước đường cùng.

Điều đáng tiếc là kiều nữ Anh quốc Keira Knightley chưa thực sự tạo được “phản ứng hóa học” với Chris Pine trong các cảnh tình tứ dù cô diễn rất tốt ở màn đối đáp với Kenneth Branagh. Nếu Evangeline Lilly vào vai nữ chính có lẽ sẽ thích hợp hơn.

Jack Ryan: Shadow Recruit hiện rất ăn khách ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, được giới phê bình đánh giá khá tốt, hầu hết đều cho rằng đây là “một bộ phim về Jack Ryan chính hiệu” và đã “thể hiện được phong cách trinh thám cổ điển đang ngày càng vắng bóng ở phim ảnh hiện đại”. Cái kết của bộ phim cũng cho thấy Jack Ryan: Shadow Recruit chắc chắn có phần tiếp theo và mức doanh thu khả quan 77 triệu USD sau 10 ngày chiếu cũng nói lên điều đó.

 

Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm VietSub, Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm Thuyết Minh, Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm Bản Đẹp, Phụ đề Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm, Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm full/trọn bộ, Jack Ryan: Đặc Vụ Bóng Đêm trailer, Jack Ryan: Shadow Recruit VietSub, Jack Ryan: Shadow Recruit Thuyết Minh, Jack Ryan: Shadow Recruit Bản Đẹp, Phụ Đề Jack Ryan: Shadow Recruit, Jack Ryan: Shadow Recruit full/trọn bộ, Jack Ryan: Shadow Recruit trailer